fbpx Thiết kế website nhà hàng | Công ty thiết kế web chuyên nghiệp Skip to main content

Thiết kế website nhà hàng


Trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì khách hàng chỉ cần gõ tên nhà hàng, quán ăn của bạn cung cấp trên trình duyệt tìm kiếm Google là họ có thể ngay lập tức tìm thấy cửa hàng của bạn trong số hàng trăm hàng ngàn các cửa hàng khác nhau trong thời gian chưa tới vài giây đã cho ra hàng triệu kết quả.

Do đó, lựa chọn thiết kế website nhà hàng, quán ăn là nơi để tiếp cận khách hàng và việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn sẽ đạt được hiệu quả đáng kể. Dưới đây, Bizfly sẽ chia sẻ tới bạn phần kiến thức này.

Thiết kế website nhà hàng là một trong những giải pháp giúp các nhà hàng, quán ăn thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn mỗi ngày. Điều này sẽ giúp nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt các thực khách và cũng một phần nâng cao hơn giá trị thương hiệu của bạn trong lĩnh vực này.

Meipaly tự hào là đơn vị thiết kế website nhà hàng uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm, thiết kế website cho nhiều hệ thống nhà hàng, quán ăn nổi tiếng trên thị trường như Vườn tre, Ẩm thực Nam bộ, Khu ẩm thực - Sinh thái thanh đa... Meipaly giúp bạn tạo website nhà hàng bắt mắt, thu hút khách hàng và tích hợp các công cụ marketing online hiện đại. Nhờ đó, nhà hàng của bạn sẽ được bạn quảng bá một cách hiệu quả.


Vì sao cần thiết kế website nhà hàng?

Tiếp nhận khách hàng nhanh hơnTheo nghiên cứu của Nielsen, có 69% số lượng người quyết định mua sắm sau khi tham khảo Internet. Vậy nếu bạn đầu tư thiết kế website nhà hàng điều gì sẽ diễn ra?

Khách hàng giờ đây chỉ cần gõ tên cửa hàng, tên món ăn hay thức uống của quán bạn cung cấp trên tìm kiếm là họ có thể ngay lập tức tìm thấy cửa hàng của bạn trong số hàng trăm hàng ngàn các cửa hàng khác nhau. Điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực tới việc kinh doanh của nhà hàng khi có một số lượng lớn người tìm hiểu thông tin và sau đó đưa ra quyết định tới nhà hàng của bạn để thưởng thức ẩm thực

Vì vậy, lựa chọn website nhà hàng là nơi để tiếp cận khách hàng, chắc hẳn việc kinh doanh của cửa hàng mà bạn sở hữu sẽ đạt được hiệu quả vô cùng đáng kể.

Xu hướng tìm kiếm các nhà hàng hay quán ăn trên mạng internet ngày càng phổ biến. Bởi vậy, việc thiết kế website nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp hay cá nhân xây dựng nền tảng quảng bá online, đưa nhà hàng gần hơn đến với khách hàng.

Theo kịp xu hướng phát triển chung của các nhà hàng tại Việt Nam. Thực tế kinh doanh ẩm thực nhà hàng, quán ăn là một ngành phát triển mạnh mẽ trong bất cứ thời điểm nào. Việc doanh nghiệp đầu tư thiết kế website nhà hàng, địa điểm ăn uống sẽ trở thành công cụ đắc lực, giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.


Quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp của nhà hàng

Thiết kế website cho nhà hàng đồng nghĩa với việc bạn có thể cập nhật những tin tức, hình ảnh món ăn - đồ uống của nhà hàng tới gần hơn với khách hàng, giúp khách hàng có một cái nhìn tổng quan nhất về nhà hàng của bạn.

Việc có một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp rất quan trọng, đó có thể là hình ảnh về món ăn, về hình thức phục vụ, về không gian cửa hàng,...nó sẽ truyền tải tới khách hàng và thu hút được khách hàng tới với nhà hàng của bạn. Hãy đầu tư chụp những bức ảnh thật bắt mắt và bố trí bố cục hấp dẫn, nó sẽ là bước tiếp cận khách hàng nhanh nhất khi họ truy cập vào website nhà hàng của bạn. Khách hàng sau khi xem sẽ hiểu nhiều hơn thông tin về nhà hàng của bạn, thấy được món ăn ngon, không gian đẹp và phục vụ tận tâm, họ sẽ cảm nhận được sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp của nhà hàng, lòng tin của họ cũng sẽ đứng về phía bạn nhiều hơn.

Quan trọng hơn hết, thiết kế website nhà hàng đã đóng góp một phần nào đó giúp bạn làm tăng giá trị thương hiệu cho nhà hàng lên một vị tri mới trong lĩnh vực ẩm thực nói chung và trong lòng khách hàng nói riêng.

Thiết kế web nhà hàng, quán ăn là giải pháp thông minh cho doanh nghiệp của bạn trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ. Bởi điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng tăng doanh thu hiệu quả và thu hút nhóm khách hàng tiềm năng.


Quy trình đặt bàn của khách hàng đơn giản hơn

Có rất nhiều cách thức để đặt bàn tại các nhà hàng hiện nay, ví dụ như: gọi điện thoại tới nhà hàng, đặt bàn qua mạng xã hội, đặt bàn qua website,...

Với điều kiện công nghệ phát triển, phương thức đặt bàn qua website là phương pháp mới dành cho mọi khách hàng, chỉ cần một vài bước đơn giản ngay tại website nhà hàng là có thể đặt bàn thành công và được nhà hàng xác nhận rất nhanh chóng.

Công cụ này bắt buộc phải có nếu doanh nghiệp muốn tăng doanh thu cho nhà hàng của mình. Khách hàng có thể yêu cầu đặt bàn online cho nhà hàng, quán ăn thông qua form thông tin được thiết kế sẵn.

Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nhanh chóng và doanh nghiệp cũng dễ dàng quản lý số lượng cũng như hỗ trợ, tư vấn cần thiết.

Có thể thấy, khi thiết kế web nhà hàng bạn có thể mang tới phương pháp đặt bàn hiện đại - dễ dàng cho khách hàng và trên hết là bạn sẽ không bị bỏ sót bất kỳ một đơn đặt bàn nào khi hệ thống luôn được cập nhật báo cáo thường xuyên.

Nhờ vào việc đặt bàn này của khách hàng, bạn có thể nắm được khung giờ mà khách muốn tới, vị trí ngồi mà khách mong muốn, số người mà khách đi cùng,..từ đó, việc phục vụ của nhà hàng sẽ trở nên chu đáo và chuyên nghiệp hơn


Tính năng cần phải có khi thiết kế web nhà hàng

Hiển thị trên nhiều thiết bị thông minh

Khi xã hội ngày càng phát triển thì con người lại được tiếp cận với càng nhiều loại thiết bị thông minh, do đó, đời sống của con người hiện đại - tiện dụng và hỗ trợ họ cập nhật được các tin tức nhanh và rõ ràng hơn. Liệu các thiết bị thông minh phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay là gì?

Điện thoại di động - đây là được coi là vật bất ly thân của nhiều người hiện nay, có tới 72% người Việt sử dụng thiết bị này để truy cập Internet mỗi ngày và thời gian trung bình họ sử dụng điện thoại là 2 giờ 37 phút

 Máy tính: các loại máy tính bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng,... đều là những thiết bị hỗ trợ con người rất nhiều trong công việc và tìm kiếm thông tin, có khoảng 43% người Việt dùng máy tính và 13% người Việt dùng tablet để truy cập Internet với số thời gian trung bình là 6 giờ 52 phút.

Có thể thấy rằng, hằng ngày mỗi người sẽ bỏ ra nhiều giờ đồng hồ để tiếp xúc với các loại thiết bị thông minh này để cập nhật tin tức và thông tin. Chính vì điều này, khi thiết kế website nhà hàng không thể bỏ qua tính năng làm cho website hiển thị được trên càng nhiều màn hình và thiết bị càng tốt, nó sẽ gia tăng tỉ lệ người tiếp cận với tính năng này.


Cập nhật hình ảnh - Thông tin dễ dàng

Điều mà mỗi khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về một nhà hàng, đó là: Món ăn của nhà hàng có ngon và bắt mắt không? Không gian có rộng rãi, đẹp và sạch sẽ không? Thực đơn có thường xuyên được thay đổi hay không? Chất lượng dịch vụ của nhà hàng thế nào?

Để trả lời cho những câu hỏi này của khách hàng, nhà hàng của bạn chỉ cần thiết kế web nhà hàng rồi sau đó đưa những hình ảnh và thông tin như: Món ăn, thức uống, không gian, dịch vụ,...lên trên đó, như vậy khách hàng sẽ có được đánh giá khách quan nhà hàng của bạn.

Cách bạn xây dựng bố cục thông tin và cập nhật hình ảnh thường xuyên trên website sẽ thu hút được khách hàng. Hình ảnh bắt mắt về đồ ăn - uống, không gian cửa hàng và thường xuyên cập nhật, thay đổi hình ảnh - thông tin có một tác động rất tích cực tới việc đưa ra quyết định có nên tới nhà hàng này hay không của khách hàng.

Vì vậy, tính năng cập nhật hình ảnh và thông tin của các website nhà hàng là một điều rất cần được chú trọng khi thiết kế website nhà hàng. Đây là một trong số các yếu tố quyết định lượng khách hàng tới với nhà hàng của bạn


Liên hệ đặt bàn dễ dàng

Với một nhà hàng - quán ăn, yếu tố tiên quyết là bạn phải đảm bảo việc đặt bàn của khách hàng suôn sẻ với thao tác đơn giản nhất, thiết kế website nhà hàng sẽ giải quyết được điều này cho bạn và bạn sẽ có cơ hội tăng số lượng khách hàng tới với nhà hàng đáng kể.

Tính năng đặt bàn đơn giản khi website của hỗ trợ phần chat live (trò chuyện trực tuyến), nó hỗ trợ hỗ trợ khách hàng và chủ cửa hàng trao đổi thông tin ngay trên website, vừa nhanh gọn vừa chính xác, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian cho cả hai bên. Khách hàng có thể hỏi bạn những thông tin mà họ đang thắc mắc và đồng thời trao đổi nhu cầu đặt bàn của họ, bạn sẽ dễ dàng "chốt khách" khi có tính năng này trên website

Nếu việc đặt bàn được làm với một cách thức phức tạp và mất thời gian, nó sẽ làm cho khách hàng của bạn khó chịu dẫn tới việc mất khách và bị đánh giá không tốt về trải nghiệm của khách hàng và nặng nề hơn là mất khách. Vì vậy, hãy tối ưu tính năng này nhé.


Thiết kế website chuẩn seo

Để một website tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng, nhất là trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống có tính cạnh tranh cao thì website nhà hàng của bạn cần phải có một vị trí cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Xu hướng hầu hết khách hàng khi "search" thông tin, họ thường lựa chọn từ 5 - 7 website hiện ở vị trí trên đầu trên tìm kiếm. Thế nên, nếu web của bạn nằm ở top 1 của tìm kiếm, tỉ lệ khách hàng lựa chọn "click" vào xem website là rất cao, tăng truy cập cho web và tăng khả năng đưa khách hàng đó tới nhà hàng của bạn.

Nhưng nếu chỉ có như vậy thôi thì liệu đã đủ chưa? Để một website có được vị trí vững trên Google, bạn cần phải thực hiện SEO tối ưu theo các bước cơ bản như:

  • Tối ưu thẻ tiêu đề và mô tả
  • URL thân thiện SEO
  • Chứng chỉ bảo mật SSL
  • Tối ưu nội dung website
  • Tối ưu thẻ Heading
  • Tối ưu ALT ảnh

Hiểu được điều này, Meipaly có thiết kế website nhà hàng hỗ trợ tính năng tối ưu SEO hiệu quả: Meipaly hỗ trợ tự bạn chỉnh sửa tiêu đề, mô tả, trong phần tùy chỉnh SEO người dùng còn được xem trước hiển thị để hình dung được nó hiển thị trên Google sẽ như thế nào. Hơn thế nữa, Meipaly cũng giới hạn độ dài tiêu đề là 65 ký tự và thẻ mô tả là 155, giúp nội dung của bạn được hiển thị đầy đủ nhất.

Để tối ưu SEO hiệu quả, web của chúng tôi hiển thị URL đơn cấp, chỉ bao gồm domain và alias, người dùng có thể tự tùy chỉnh URL khi cần. Trong trường hợp 1 sản phẩm, bài viết hiển thị trên nhiều danh mục khác nhau thì URL dạng này sẽ vẫn được hiển thị tối ưu.

Tất cả các website do Meipaly cung cấp đều được tích hợp chứng chỉ bảo mật SSL tự động và bạn được sử dụng miễn phí hoàn toàn. Chỉ cần bật cấu hình SSL trong phần cấu hình tên miền là webite đã được bảo mật bởi tính năng này.

Meipaly cho phép bạn tùy chỉnh nội dung website với nhiều thể loại khác nhau như: text, video, hình ảnh, Ebook, slide,.... Để tối ưu SEO nội dung tốt nhất, nội dung bài đăng lên website cần đảm bảo từ khóa chính và từ khóa phụ xuất hiện trong 100 ký tự đầu tiên và được chèn tự nhiên trong bài.

Các thẻ Heading trên website của Meipaly đều được tối ưu về SEO và vẫn hỗ trợ bạn nếu bạn muốn tùy chỉnh. Ngoài ra, Meipaly có cả tinh năng thêm thẻ Heading trong các bài viết ở thanh công cụ sản thảo văn bản.

Meipaly giúp bạn sẽ thêm và chỉnh sửa thẻ Alt của hình ảnh đơn giản. Khi tối ưu thẻ Alt, bạn cần mô tả hình ảnh, thêm từ khóa liên quan và độ dài mô tả tối ưu nhất là dưới 140 ký tự, ngắn gọn và thân thiện với người đọc.

Giao diện do Meipaly cung cấp được ứng dụng công nghệ Responsive hỗ trợ website tự động co giãn, thân thiện với mọi kích thước màn hình như: máy tính, tablet, di động.

Tối ưu SEO khi thiết kế web nhà hàng sẽ làm tăng thứ hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm Google. Nếu website nhà hàng của bạn ở vị trí hàng đầu thì tỉ lệ tiếp cận và truy cập của người dùng càng cao. Cho nên, tính năng tối ưu SEO của một website là rất cần thiết, nó giúp ích bạn rất nhiều trong việc tới gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: khách hàng chỉ cần gõ từ khóa "nhà hàng vịt nướng" và web cửa hàng của bạn được hiện lên ở top 3 vị trí đầu tiên trong tìm kiếm Google, cơ hội để bạn có thêm khách hàng sẽ là rất cao

Thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Giao diện đa dạng - hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Đối với tùy từng tiêu chí về thẩm mỹ, bố cục mà khách hàng sẽ chọn các mẫu thiết kế web khác nhau.

Ví dụ: Mỗi một nhà hàng có một đặc trưng riêng, hướng tới nhiều phong cách khác nhau như: cổ điển, hiện đại, sang trọng, dân dã,...điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần lựa chọn một mẫu website nhà hàng phù hợp để đồng bộ thương hiệu, đồng bộ phong cách.

Meipaly hiểu được tâm lý và nhu cầu này của khách hàng nên chúng tôi đầu tư rất tỉ mỉ trong việc thiết kế website nhà hàng với các mẫu giao diện website đa dạng nhất, phong phú nhất. Chúng tôi sở hữu một kho mẫu thiết kế với hàng trăm sự lựa chọn khác nhau cho người sử dụng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng dịch vụ và mang tới trải nghiệm tốt cho khách hàng, SapoWeb không ngừng đổi mới và thay đổi để cho ra đời nhiều mẫu thiết kế hơn, sáng tạo hơn. Hơn thế nữa, khi mà ngày nay số lượng người sử dụng thiết bị thông minh ngày càng phát triển nên các thiết bị như máy tính, điện thoại di động, tablet,...là những thiết bị được mọi người thường xuyên sử dụng để truy cập Internet.

Chính vì điều này, công ty thiết kế website nhà hàng Meipaly có sử dụng công nghệ Responsive. Công nghệ này giúp cho hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị, dù khách hàng của bạn có sử dụng thiết bị gì để truy cập website thì đều cho hiển thị đẹp mắt.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Nếu tốc độ tải trang chậm thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, ngay lập tức "click" thoát khỏi website của bạn và đánh giá thấp sự chuyên nghiệp về nhà hàng của bạn.

Tốc độ load trang web đã được Google sử dụng như một yếu tố để đánh giá thứ hạng của một website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Và điều này đã được Google khẳng định trên trang blog Webmaster của mình.

Meipaly sở hữu một kho giao diện đều được đánh giá trên 80 điểm trên công cụ kiểm tra tốc độ chạy của Google nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thiết kế website nhà hàng.

Bảo mật SSL miễn phí

Tính bảo mật của một website phải đạt mức độ tiêu chuẩn để đảm bảo thông tin nhà hàng và thông tin khách hàng không bị hack hay virus xâm nhập.

Thiết kế website nhà hàng có tính bảo mật tốt là website có đường link bắt đầu bằng HTTPS và biển tượng ổ khóa xanh được cấp chứng chỉ SSL đảm bảo bởi các tổ chức uy tín. Vậy bảo mật này mang lại lợi ích gì cho website?

Giao thức HTTPS giống như một tấm lá chắn, bảo vệ website của bạn trước sự tấn công của virus, hacker, thông qua website bán hàng này mọi thông tin, trao đổi của bạn và khách hàng đều sẽ được mã hóa, hoàn toàn bảo mật.

Tăng hiệu quả SEO: Những website có bảo mật SSL sẽ được Google ưu tiên về thứ hạng hơn so với các website không có

Website có HTTPS và được cấp chứng chỉ SSL thì mức độ tin tưởng, uy tín thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

Để có được bảo mật SSL này, người dùng website thường phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định, thế nhưng khi sử dụng dịch vụ thiết kế website nhà hàng của Meipaly cung cấp, bạn sẽ được miễn phí phần chi phí này vì đã được chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn.

Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng tại Meipaly

Meipaly  là dịch vụ thiết kế website hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong giai đoạn chuyển đổi số (Digital Transformation). Meipaply chuyên cung cấp cấp phần mềm quản lý, các dịch vụ marketing online, google adword...

Đặc biệt, Lợi ích khi thiết kế website nhà hàng tại Meipaly còn cung cấp một giải pháp tổng thể tùy biến phù hợp với hiện trạng từng doanh nghiệp và đặc thù từng ngành nghề. Bởi vậy chủ doanh nghiệp hoàn toàn chủ động nâng cấp tính năng bất cứ khi nào.

Trong đó, công ty thiết kế website theo yêu cầu của Meipaly với các lợi ích cụ thể cho doanh nghiệp như sau:

  • Bảo mật tốt đa nhờ công nghệ điện toán đám mây và hệ thống cảnh báo xâm nhập sớm
  • Hệ thống hoạt động ổn định với tốc độ load trang nhanh nhờ hệ thống chịu tải lớn, lên đến chục triệu traffic mỗi ngày
  • Mã nguồn code tay website được code tay đáp ứng yêu cầu thiết kế và kỹ thuật của riêng của từng lĩnh vực, khả năng tùy biến và bảo mật cao.
  • Chuyên gia IT & SEO giàu kinh nghiệm xây dựng website, hiểu sâu đặc thù từng ngành nghề.

Đến với dịch vụ thiết kế website nhà hàng này của Meipaly, doanh nghiệp của bạn được sở hữu một trang web chuyên nghiệp, luôn đảm bảo chuẩn Seo, bảo mật, tối ưu UI/UX thân thiện với người dùng, dễ dàng tích hợp, nâng cấp mở rộng tính năng khi cần.

About

Công ty thiết kế web app chuyên thiết kế web và các dịch vụ maketing digital, seo, google adword...