fbpx Công ty thiết kế web | hành vi người dùng trên internet Skip to main content

Hành vi của người tiêu dùng trên INTERNET


Kể từ khi Google ra đời (1998) hành vi mua sắm của người tiêu dùng thay đổi.  Tìm kiếm qua mạng là con đường ngắn nhất để khách hàng ghé thăm trang web của bạn. Giả sử bạn có một sản phẩm mới , trước tiên bạn phải tìm giải pháp nào đó để khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn ( Attention). Sau khi hiểu rõ các lợi ích và có thể được dùng thử  khách hàng thích (interest) và mong muốn sở hữu sản phẩm đó.  Trước khi quyết định mua họ sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm, nơi bán, giá cả, chất lượng sản phẩm, uy tín người bán hàng và phù hợp nhất họ tiến hành mua và sử dụng sản phẩm.


Khái niệm hành vi người tiêu dùng

Hành vi mua của người tiêu dùng là toàn bộ hành động mà người tiêu dùng bộc lộ ra trong quá trình trao đổi sản phẩm, bao gồm: điều tra, mua sắm, sử dụng, đánh giá và chi tiêu cho hàng hóa và dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ.

Cũng có thể coi hành vi người tiêu dùng là cách thức mà người tiêu dùng sẽ thực hiện để đưa ra các quyết định sử dụng tài sản của mình (tiền bạc, thời gian, công sức...) liên quan đến việc mua sắm và sử dụng hàng hóa, dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu cá nhân.


Mô hình hành vi người tiêu dùng

Mô hình hành vi người tiêu dùng được sử dụng để mô tả mối quan hệ giữa ba yếu tố: các kích thích; "hộp đen ý thức" và những phản ứng đáp lại các kích thích của người tiêu dùng.

Chưa hết về góc độ tâm lý, con người có xu hướng chia sẻ(kể) cho người thân, bạn bè đồng nghiệp.. Những gì họ đã trải nghiệm. Ngày ngay phần lớn khách hàng lên mạng điều tham gia một số diễn đàn, mạng xã hội,..  Thông qua đó nhiều người sẽ biết sản phẩm của bạn.  Nếu khen hây bạn bè của họ sẽ dễ dàng thích và sẽ tìm kiếm và sẽ lan rộng người ta gọi đó là hiệu ứng vết dầu loang trên internet.

Hơn 80% người dùng tìm đến các trang web nhờ tìm kiếm, chứ không do giới thiệu từ bạn bè, quảng cáo trên đài báo, TV hay các liên kết mạng xã hội, Họ chỉ đơn giản gõ vài từ khóa trên Google và truy cập đến trang web được hiển thị trên đó.

Đa số 90% người dùng quyết định mua hàng thông qua công cụ internet trược khi họ quyết định mua hàng.

Tags

About

Công ty thiết kế web app chuyên thiết kế web và các dịch vụ maketing digital, seo, google adword...