fbpx 10 Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất khi SEO | Thiết kế website Skip to main content

10 Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất khi SEO

Nhiều người nói về việc thực hiện tối ưu hóa công cụ nghiên cứu từ khoá (search engine optimization), nhưng hầu hết trong số họ thực sự không biết bắt đầu từ đâu - hoặc làm thế nào để đạt được kết quả họ muốn. Các nguyên tắc cơ bản của SEO khá dễ nắm bắt, đó là lý do tại sao rất nhiều người, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp và doanh nhân nói về vấn đề này. Tuy nhiên, khi thực sự áp dụng các chiến lược SEO vào hoạt động kinh doanh của họ, nhiều người biết bắt đầu từ đâu. (Và, nếu có, thì thường là các khía cạnh của SEO thực sự không mang lại kết quả tốt nhất.)

Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian và tiền bạc để “làm” SEO mà không thực sự biết bạn đang làm gì, tại sao không bắt đầu với những gì thực sự quan trọng:


Từ khóa là gì?

Nếu bạn muốn các chiến thuật SEO của mình có sự thu hút từ người dùng, thì bạn cần hiểu bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa nào và tại sao. Từ khóa phù hợp không chỉ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn mà còn mang lại nhiều người phù hợp hơn - và điều đó rất quan trọng.

Nếu tất cả các nỗ lực SEO của bạn chỉ đưa mọi người đến trang web của bạn chứ không phải người mua thực sự, thì bạn đang lãng phí 100% thời gian và tiền bạc của mình.

Hơn nữa, khi bạn hiểu những từ khóa nào bạn muốn nhắm mục tiêu cho SEO của mình, nó sẽ giúp bạn thiết kế nội dung (bao gồm cả quảng cáo trả phí) nói trực tiếp với khán giả của mình. Nói cách khác, các từ khóa phù hợp mang lại đúng người và điều đó có nghĩa là bán hàng.


Tìm các từ khóa phù hợp cho SEO

Tất nhiên, việc tìm kiếm các từ khóa hoàn hảo không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ đơn giản, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng tự làm tất cả. Bạn chỉ có thể làm được rất nhiều điều mà không cần đến sự trợ giúp của các công cụ nâng cao.

Ngày nay, cách SEOer thành công nhất được hướng dẫn bởi các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất của ngành. Những công cụ tìm kiếm thông minh này cung cấp thông tin chi tiết đáng kinh ngạc, hướng dẫn bạn từng bước để đảm bảo rằng bạn đang tìm đúng từ khóa và sau đó, đưa tiền quảng cáo của bạn vào đúng vị trí.

Mặc dù có vô số công cụ nghiên cứu từ khóa SEO để lựa chọn, nhưng tốt nhất là tất cả những công cụ này (và hơn thế nữa):


Tìm ý tưởng chủ đề phổ biến cho nội dung

  • Sắp xếp thông qua các tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm từ khoá để bạn biết khán giả của mình đang tìm kiếm điều gì
  • Lập kế hoạch chiến lược nội dung và lịch trình để bạn có thể thực hiện hành động đối với nghiên cứu mà bạn đang tìm kiếm
  • Cung cấp cho bạn từ khóa gốc (một hoặc hai từ) và từ khóa đuôi dài (cụm từ và tìm kiếm phổ biến) để nội dung của bạn có thể bao gồm cả hai
  • Cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và cách họ đang hoạt động
  • Cho phép bạn xem các trang web xếp hạng hàng đầu đang làm gì trên trang một (và bạn có thể làm gì để hoạt động tốt hơn nữa)

10 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO

Bây giờ chúng ta đã hiểu những gì cần tìm khi chọn một công cụ nghiên cứu từ khóa, hãy cùng xem xét một số công cụ tốt nhất hiện có.

1. SEMrush

semrush
Công cụ nghiên cứu Semrush

Một trong những công cụ SEO phổ biến nhất, SEMrush làm được tất cả, bao gồm cả nghiên cứu từ khóa tuyệt vời. Mặc dù rất nhiều, nhưng một trong những công cụ tốt nhất trên SEMrush về từ khóa là “Tổng quan về từ khóa”. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn nhận được tất cả các loại dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình, chẳng hạn như có bao nhiêu người thực sự tìm kiếm một từ khóa mỗi tháng, xu hướng của một từ khóa nhất định (nó có đang trở nên phổ biến hơn không?) Và các từ khóa tương tự khác mà bạn có thể muốn xem xét sử dụng.

Một tính năng tuyệt vời khác với SEMrush là bạn có thể sử dụng các trang web của đối thủ cạnh tranh để có được cái nhìn tổng quan toàn diện về những gì đang giúp họ xếp hạng, chẳng hạn như các cụm từ tìm kiếm không phải trả tiền và dữ liệu từ khóa khác.

SEMRush là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn trong danh sách này, với gói rẻ nhất bắt đầu từ $ 119,95 / tháng. Kế hoạch dành cho người mới bắt đầu này phù hợp nhất cho những người làm nghề tự do, nhà tiếp thị nội bộ và các công ty khởi nghiệp. Bạn cũng có thể kiểm tra các lựa chọn thay thế SEMrush khác nếu bạn đang hạn chế.


2. Jaaxy

Nếu bạn muốn có hàng nghìn từ khóa một cách nhanh chóng, Jaaxy là một công cụ SEO từ khóa tuyệt vời để bỏ túi cho doanh nghiệp của bạn. Một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa dễ sử dụng nhất, lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Jaaxy là khá đơn giản là khối lượng từ khóa bạn nhận được từ một lần tìm kiếm. Và, khi bạn bắt đầu xem xét các từ khóa này kỹ hơn, bạn có thể sử dụng Jaaxy để nhận được nhiều dữ liệu hơn nữa. Bạn cũng có thể sử dụng Jaaxy để khám phá các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng cho các cụm từ chính xác. Chỉ cần sử dụng công cụ Kết quả Tìm kiếm được Trích dẫn (QSR) và bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công SEO.

Jaaxy cung cấp bản dùng thử miễn phí để kiểm tra dịch vụ của họ, với giới hạn 30 tìm kiếm từ khóa và 20 kết quả tìm kiếm. Nếu bạn thấy rằng Jaaxy phù hợp với doanh nghiệp của mình, bạn có thể bắt đầu với gói Pro 49 đô la / tháng của họ.


công cụ nghiên cứu từ khóa Jaaxy
Công cụ nghiên cứu từ khóa Jaaxy

3. AnswerThePublic

Ít “hình thức” hơn so với các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO khác, AnswerThePublic là duy nhất bởi vì nó trực quan thú vị khi nhìn vào. Và, khi bạn nhận được kết quả mà bạn muốn lưu, bạn có thể nhanh chóng tải xuống tất cả kết quả đó vào một tệp CSV. Vì AnswerThePublic rất nhanh chóng và dễ sử dụng nên đây là một công cụ tuyệt vời để lưu giữ trên trình duyệt internet của bạn. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một từ khóa và công cụ này hiển thị cho bạn những gì mọi người đang tìm kiếm với từ khóa đó.

Tất cả kết quả bạn nhận được trên AnswerThePublic đều được tạo ra từ các tính năng tự động đề xuất trên Google và Bing. Phiên bản miễn phí của AnswerThePublic rất phù hợp cho những người tạo nội dung và người viết blog muốn tạo ra các ý tưởng nội dung sẽ hoạt động tốt cho SEO. Nếu bạn cần kết quả chuyên sâu hơn, bạn sẽ muốn nâng cấp lên gói Pro ($ 79 / tháng, trả hàng năm).


Công cụ nghiên cứu từ khóa Answer
Công cụ nghiên cứu từ khóa Answer

4. Ubersuggest

Neil Patel, một trong những ông hoàng của nội dung và SEO, đã tạo ra Ubersuggest để giúp mọi người có được cái nhìn sâu sắc về từ khóa. Khi bạn sử dụng Ubersuggest, bạn sẽ khám phá ra có bao nhiêu người tìm kiếm một từ khóa nhất định mỗi tháng, đề xuất cho các từ khóa và cụm từ có liên quan và thông tin chi tiết để hiểu mức độ khó của các từ khóa nhất định về xếp hạng công cụ tìm kiếm. Ubersuggest còn đi sâu hơn nữa bằng cách cung cấp dữ liệu về số lượng liên kết ngược mà một trang web có, số lần nó đã được chia sẻ và hơn thế nữa.

Ubersuggest được sử dụng miễn phí nhưng một số tính năng nhất định như dữ liệu từ khóa lịch sử chỉ có thể được nhìn thấy với gói trả phí. Giá bắt đầu từ $ 29 / tháng và có sẵn bản dùng thử 7 ngày miễn phí để thử nghiệm trước.


Công cụ nghiên cứu từ khóa Ubersuggest
Công cụ nghiên cứu từ khóa Ubersuggest

5. Trình khám phá từ khóa của Ahrefs

Ahrefs đã xuất hiện trong thế giới SEO một thời gian, nhưng nó đã được cập nhật và cải tiến gần đây, khiến nó trở thành một đối thủ hàng đầu khác về các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất. Hơn các công cụ khác, Ahrefs cung cấp cho bạn thông tin từ khóa chuyên sâu nhất, bao gồm tính năng siêu quan trọng "độ khó của từ khóa". Bằng cách biết sẽ khó xếp hạng cho các từ khóa nhất định như thế nào, bạn có thể đưa ra quyết định thông minh hơn về từ khóa nào bạn muốn nhắm mục tiêu (và đầu tư thời gian và tiền bạc vào).

Ahrefs cũng cung cấp cho bạn thông tin nâng cao, bao gồm số lượng liên kết ngược chính xác cần thiết, để cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm lớn.

Giá cho Ahrefs bắt đầu từ $ 99 / tháng cho gói Lite của họ. Với giá 7 đô la, họ cũng cung cấp bản dùng thử 7 ngày để kiểm tra phần mềm trước khi cam kết đăng ký.


Công cụ nghiên cứu từ khóa ahrefs
Công cụ nghiên cứu từ khóa ahrefs

6. SECockpit

Một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa nâng cao hơn cho SEO, SECockpit có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, làm cho nó trở thành sự lựa chọn linh hoạt cho các chuyên gia SEO, các doanh nghiệp và các blogger. Với vô số tính năng tích hợp độc đáo, SECockpit cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần biết về xu hướng tìm kiếm, ước tính lưu lượng truy cập và cạnh tranh không phải trả tiền.

Mặc dù nó có thể không phải là công cụ tốt nhất cho những người mới bắt đầu SEO sử dụng, đơn giản vì nó có thể làm được rất nhiều điều, nó chắc chắn là một công cụ nghiên cứu từ khóa lý tưởng cho những người đã quen với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hoặc những người đã sẵn sàng làm những gì SEO thực sự là).

Bạn có thể dùng thử miễn phí SECockpit với bản dùng thử 7 ngày của họ. Nếu bạn quyết định đăng ký trả phí, giá bắt đầu từ $ 39 / tháng cho gói Cá nhân của họ


Công cụ nghiên cứu từ khóa Seococpit
Công cụ nghiên cứu từ khóa Seocockpit

7. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Mặc dù nó không thực sự được coi là một công cụ SEO để nghiên cứu từ khóa, nhưng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google thực sự vô cùng hữu ích cho việc đó. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là nhập một từ khóa và sau đó xem lại dữ liệu. Bạn sẽ thấy những thứ như tìm kiếm hàng tháng, cũng như các ý tưởng từ khóa được đề xuất để bạn nhắm mục tiêu. Đó là một khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai mới làm quen với SEO cần một số dữ liệu giới thiệu cơ bản.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cũng được sử dụng miễn phí, miễn là bạn đã tạo tài khoản Google Ads.

công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword
Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword

8. Keyword Tool

Tương tự như Answer The Public, Keyword Tool sử dụng Google Suggest để loại bỏ các từ khóa và dữ liệu từ khóa khác. Một trong những lợi ích của việc sử dụng Công cụ từ khóa là dễ dàng hiểu sâu hơn về các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu. Bạn có thể thêm bộ lọc vào các tìm kiếm của mình để xác định các từ khóa chính xác mà bạn muốn sử dụng.

Một tính năng thú vị khác mà công cụ này có là bạn có thể tạo ý tưởng từ khóa dựa trên trang web của đối thủ cạnh tranh của mình. Chỉ cần nhập trang web của họ và Công cụ Từ khóa sẽ tự động tạo danh sách các ý tưởng từ khóa từ nội dung nổi bật trên trang web đó.

Keyword Tool cũng cung cấp phiên bản Pro của công cụ của họ, phiên bản mà họ tuyên bố sẽ “cung cấp cho bạn những từ khóa bị ẩn với những người khác”, ngoài việc cung cấp cho bạn dữ liệu bổ sung. Giá bắt đầu từ $ 199 / tháng.


Công cụ nghiên cứu từ khoá Keyword Tool
Công cụ nghiên cứu từ khoá Keyword Tool

9. Serpstat

Một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho các công cụ nghiên cứu từ khóa, Serpstat giúp bạn tìm kiếm các kết quả hàng đầu của Google cho một từ khóa cụ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Khi bạn tìm thấy đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình cho một từ khóa nhất định, Serpstat sẽ giúp bạn nhận được nhiều thông tin hơn, bao gồm mức độ hiển thị của chúng đối với từ khóa đó, cũng như những gì sẽ cần để xếp hạng chúng.

Một khía cạnh độc đáo của Serpstat là khả năng tìm kiếm các từ khóa dựa trên quốc gia. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp muốn vươn ra quốc tế.

Serpstat được sử dụng miễn phí nhưng họ cũng cung cấp các gói trả phí giúp bạn tìm kiếm nhiều hơn mỗi ngày, kết quả trên mỗi báo cáo, v.v. Giá bắt đầu từ $ 69 / tháng cho gói Lite của họ.


Công cụ nghiên cứu từ khoá Serpstat
Công cụ nghiên cứu từ khoá Serpstat

10. Moz Keyword Explorer

Nếu bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình thông qua SEO, thì Moz Keyword Explorer là một công cụ tuyệt vời để sử dụng. Một trong những tính năng tốt nhất mà Moz có là nó có thể giúp bạn tìm các từ khóa “bên”, là những từ khóa có liên quan nhưng không thường xuyên được gợi ý.

Trong thế giới SEO, Moz được coi là một trong những công cụ thông minh nhất, đó là lý do tại sao nó được các chuyên gia sử dụng thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng của Moz để giúp bạn biết bạn có thể mong đợi nhận được bao nhiêu nhấp chuột từ từ khóa mà bạn định nhắm mục tiêu.


Công cụ nghiên cứu từ khoá Moz Keyword
Công cụ nghiên cứu từ khoá Moz Keyword

 

Tags

About

Công ty thiết kế web app chuyên thiết kế web và các dịch vụ maketing digital, seo, google adword...